Thông tin hữu ích

Phương pháp giúp tủ gỗ khô ráo ngay trong mùa mùa xuân nồm ẩm

Xuân về mang theo những cơn mưa nồm ẩm ướt khiến cho tủ gỗ có mùi hôi khó chịu. Trời nồm không thể tránh nhưng vẫn có một vài phương pháp để gia chủ chống ẩm cho tủ gỗ nhà mình. Mời bạn tham khảo những típ nhỏ nhưng có võ dưới đây nhé!

Không cần sử dụng đến hóa chất hay công nghệ hiện đại, xung quanh chúng ta có rất nhiều chất chống ẩm từ thiên nhiên. Cùng đồ gỗ Quốc Đạt điểm danh nào!

Chè khô

Chè khô là thức uống quen thuộc của người Việt. Chè khô mang hương thơm tao nhã tại có công dụng chống ẩm rất tốt. Trong mùa xuân này, bạn cho chè khô vào túi vải xô hoặc giấy vào rồi đặt vào các góc thủ. Làm như thế, chè sẽ trở thành “gói chống ẩm” thần kỳ cho tủ gỗ mà không gây tác dụng phụ, không sợ trẻ nhỏ ăn nhầm.

Bã café

Lại thêm một thức uống đậm hồn Việt có tác dụng tốt trong việc chống ẩm. Làm tương tự như đối với chè khô, bã café sẽ có công dụng kép. Vừa chống ẩm lại khử mùi ẩm mốc. Bạn có thể tận dụng bã café thừa hoặc mua bã café ngoài thị trường với giá “rẻ bèo”. Phần còn thừa có thể để trong tủ lạnh, xe hơi,… để khử mùi hôi khó chịu.

Vôi

Ở thời điểm hiện tại, vôi không dễ tìm nhưng gỗ Quốc Đạt vẫn xin liệt kê vào danh sách “chống ẩm tự nhiên” để gia chủ áp dụng. Bạn có thể đặt nôi trong một chiếc hộp không đậy nắm, chờ đến khi trời vào nồm, vôi sẽ phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên vôi tác dụng với nước sẽ rất nguy hiểm, thậm chí là bỏng nặng. Vì thế cha mẹ tuyệt đối không áp dụng hoặc để tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn nhé.

Than hoạt tính

Cũng giống như vôi, bã café, chè khô,.. than hoạt tính có tác dụng chống ẩm rất tốt. Nhưng nó lại tồn tại một nhược điểm là: gây bẩn cho quần áo và các vật dụng đặt trong tủ gỗ.

Báo

Không có phương pháp chống ẩm nào tuyệt vời hơn việc đặt một vài tờ báo dưới đấy tủ gỗ cả. Báo không chỉ hút ẩm mà còn xua đuổi côn trùng, không gây ám mùi lạ lên quần áo, giá thành lại vô cùng rẻ nữa.

Bên cạnh việc đặt đồ trong tủ, gia chủ cần lưu ý các điều sau:

1. Hạn chế mở cửa sổ, cửa chính vào ngày trời nồm.

2. Đặt tủ gỗ ở nơi cao ráo, thoáng khí.

3. Sử dụng điều hòa để giữ phòng luôn khô thoáng.

4. Thắp nến có thể giảm độ ẩm trong không khí, giảm mùi hôi, tuy nhiên cách này lại ít người chú ý đến. Nếu như không khí trong phòng khá ẩm ướt, có thể thắp một hai ngọn nến, tốt nhất chọn những cây nến thơm có mùi dễ chịu, như vậy không chỉ khiến phòng làm việc thêm khô ráo mà còn ngập tràn mùi hương, tinh thần con người cũng thêm thoải mái, công việc cũng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, gia chủ cần cẩn thận khi áp dụng phương pháp này để phòng chống cháy nổ.

Trên đây là những phương pháp tự nhiên để chống ẩm cho tủ gỗ ngày nồm. Tùy vào sở thích và điều kiện mà gia chủ có thể áp dụng từ một đến nhiều phương pháp khác nhau để mang lại hiệu quả tức thì. Để an toàn, gia chỉ nên lưu tâm khi chống ẩm bẳng cách thắp nến, vôi sống hay than thoạt tính nhé.

Vui lòng chờ trong giây lát ...